Hướng dẫn cơ bản cách download, và cài đặt cơ bản

Một số bước để tải game và cài đặt khi download ứng dụng và game android trên Android

1 – Hướng dẫn download:

2 – Hướng dẫn đổi đuôi

Ở Windows 7, đầu tiên, bạn click lên nút Organize trên thanh menu Folder, rồi chọn Folder and Search Options trong menu xổ xuống.

Khi hộp thoại Folder Option xuất hiện, mở thẻ View, click để bỏ dấu chọn ở dòng “Hide extensions for known files types”. Nhấn OK để hoàn tất.

Ồ, phần mở rộng tên file đã xuất hiện. Bây giờ bạn có thể đổi đuôi file bằng cách chọn file đó bấm F2 hoặc click phải chọn Rename.

Đới với Windows XP

3 – Hướng dẫn cài đặt APK từ máy tính lên thiết bị android

Sau khi download file APK về máy tính, bạn copy vào thẻ nhớ hoặc điện thoại của bạn.

Tiếp theo bạn “chịu khó” tìm chỗ nào có Wi-Fi hoặc bật luôn 3G lên Google Play tìm và cài đặt ứng dụng Astro hay AppsInstaller.

Trên điện thoại chạy ứng dụng AppsInstaller, chương trình này sẽ tự tìm các file .apk và để nghị bạn cài vào. Chỉ cần bấm Install là xong. Lại quá đơn giản. Nếu dùng Astro thì di chuyển đến thư mục chứa file .apk, bấm vào để cài.

Ngoài lề: Mình thì xài con Samsung Anycall M110S (Galaxy S1 bản Hàn Quốc) có sẵn ứng dụng Installation cài đặt file APK khỏe re, không lăn tăn gì hết. Không biết các dòng khác có ứng dụng nào tương tự không, các bạn biết thì chia sẻ cho mọi người nhé!!!

***

Chia sẻ của bạn Việt Toàn

Thật ra chúng ta cũng không cần thiết có hay không ứng dụng đó. Các bạn sau khi copy file apk vào thẻ nhớ điện thoại mà không cài được chẳng qua là do các bạn chưa gỡ bỏ chức năng khóa các ứng dụng ngoài android market. Thông thường điện thoại xài hệ điều hành android để cài được file apk vào máy bạn cần vào setting/ chọn applications và click vào ô Unknown sources…. Để cho phép tải các ứng dùng ngoài martket.

Sau đó chép file apk vào thẻ nhớ và dùng 1 chương trình quản lý file bình thường mà máy nào cũng có, chọn file apk và nó sẽ cài đặt thôi.

Ngoài ra bạn còn có thể biết được ứng dụng nào phù hợp với điện thoại của bạn không bằng cách vào android market [ google play ] gõ tên ứng dụng hay game vào ô tìm kiếm, nếu không tương thích chương trình sẽ thông báo ngay.

Nếu bạn không có wifi hay 3g, bạn vẫn có thể xem ứng dụng hay game có tương thích với điện thoại của bạn không bằng cách sử dụng máy tính và đăng nhập vào google play [ https://play.google.com/store ] với tên đăng nhập chính là tên bạn đã đăng ký sử dụng android market trên điện thoại của bạn.

Hướng dẫn FIX lỗi khi giải nén file RAR

Đa số dữ liệu game up cho các bạn mình đều sử dụng winrar và chọn host mediafire cho nhanh, tuy nhiên nó có 1 dược điểm là file thỉnh thoảng vẫn bị lỗi corrupt. Sau khi các bạn download về hết, chạy không được mới tức chứ!!! Và dường như mình không có thói quen Recovery Record nên đa số các bạn không thể sửa lỗi file được, thành thật xin lỗi các bạn. Những bản data về sau mình sẽ cố gắng nhớ. Chính vì thế nên hôm nay quyết định viết bài này để hướng dẫn cho các bạn sửa lỗi file.

Download RAR Repair Tool

– Sử dụng:

Tiến hành cài đặt, sau khi cài đặt xong click vào item Rar Repair tool và chọn Help/Enter Registration Code.

Sau đó điền name và số serial như sau:

  • Name: PeterZuma Vdown
  • Serial: 2NEW-G6BB-6JEP

Click vao enter Serial, như vậy phần thiết lập đã xong.

Để bắt đầu sử dụng bạn chọn file open và chọn file rar bị lỗi.

Sau đó bạn sẽ thấy file này hiển thị trên thanh công cụ của chương trình:

Bây giờ bạn chỉ việc chọn Repair là nó sẽ sửa lỗi cho bạn ngay, tuy nhiên sau khi sửa lỗi file nó sẽ đưa file được sửa vào thư mục mặc định của chương trình. Bạn có thể thay đổi đường dẫn này cho dễ bằng cách chọn Options sau đó chọn đường dẫn mặc định của bạn. Như vậy về sau, khi bạn sửa file lỗi nó sẽ hiển thị ở thư mục mà bạn đã chọn.

——————————————————————————————-

Tuy nhiên, nếu các bạn biết sử dụng winrar và biết cách sửa lỗi [ với điều kiện file đã được Recovery ] thì chúng ta có thể sử dụng winrar sửa lỗi ngay mà không cần dùng thêm phần mềm này.

1. Mở file bị lỗi bằng winrar. [ click phải chuột, chọn open ]

2. Cửa sổ chương trình winrar hiện lên, vào menu Tools —> Repair archive —> OK.

3. Tùy theo đuôi là rar hay zip mà lựa chọn.

Sau khi sửa lỗi xong, các file được sửa lỗi sẽ có thêm chữ fixed. ở phía trước, đây là những file sẽ thay thế cho những file đã hỏng, các bạn xóa file hỏng đi, đổi tên các file đã được sửa cho giống với tên file bị lỗi (tức là xóa chữ fixed. ở trước đi), và tiến hành giải nén như bình thường.

Ví dụ: tên file bị lỗi cần sửa là nova.part1.rar. Thì sau khi sửa lỗi như trên, một file có tên là fixed.nova.part1.rar sẽ được tạo ra. Các bạn xóa file nova.part1.rar đi và đổi tên file fixed.nova.part1.rar thành nova.part1.rar

Chú ý: Nếu file mới được tạo ra không có chữ fixed, mà có chữ rebuilt ở trước (chẳng hạn như rebuilt.Ten-game.part7.rar) thì file đó không sửa lỗi được. Bạn sẽ phải tải lại file đó.

http://hanquocmobile.com/vn/-thu-thuat-android.html

Advertisements

Posted on Tháng Tám 25, 2012, in Android and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: